Thông tin thêm về 04 trường hợp ngh.i nhiễm Covid-19 tại Quảng Trị

  Ngay trong đêm 8/3, cả 04 trường hợp (người Hà Nội) nghi nhiễm Covid-19 đang lưu trú tại khách sạn trên địa bàn huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã được đưa về Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly, theo dõi.

   

  Khách sạn Gr ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị nơi 04 người Hà Nội lưu trú từ ngày 6/3-8/3. Ảnh: Internet.

  Khách sạn Gr ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị nơi 04 người Hà Nội lưu trú từ ngày 6/3-8/3. Ảnh: Internet.

  Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Hướng Hóa thì 04 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa đều đến từ Hà Nội, cả 04 trường hợp đều thuộc Công ty Điện gió Phú Điền đã lên huyện Hướng Hóa vào ngày 06/3 để làm việc. Danh tính 04 trường hợp này lần lượt là: Nguyễn Thăng L (1976), Nguyễn Bá S (1982), Nguyễn Minh Đ. và Lê Thanh H. được xác định đang lưu trú tại khách sạn Gr. (đường Lê Duẩn, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị).

  Công tác t.iêu đ.ộc kh.ử trùng khách sạn Green và khu vực lân cận trong đêm 8/3 và rạng sáng 9/3. Ảnh: Internet.

  Công tác t.iêu đ.ộc kh.ử trùng khách sạn Green và khu vực lân cận trong đêm 8/3 và rạng sáng 9/3. Ảnh: Internet.

  Trước đó, nữ du khách người Anh hiện đang cách ly ở Thừa Thiên-Huế được ghi nhận là trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 30 tại Việt Nam. Người này đã bay từ Anh về Việt Nam trên cùng chuyến bay VN0054 có nữ bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, ở phố Trúc Bạc, Ba Đình, Hà Nội, trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam). Sau đó, nữ du khách người Anh lên máy bay di chuyển từ Hà Nội vào Huế và tại đây đã được xác định nhiễm Covid-19.

  Trên chuyến bay từ Hà Nội vào Huế này có 04 trường hợp L, S, Đ, T đã đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh. Sau khi xuống sân bay Phú Bài (Thừa Thiên-Huế) nhóm 04 người nói trên đã b.ắt xe chạy thẳng từ sân bay Phú Bài (Thừa Thiên-Huế) lên huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) để làm việc. 

  Ngay trong đêm 08/3, Ban Chỉ đạo huyện Hướng Hóa và các cơ quan chức năng của huyện Hướng Hóa đã nhanh chóng đ.iều tr.a, xác minh làm rõ được 4 trường hợp nêu trên đang lưu trú tại khách sạn Gr. (đường Lê Duẩn, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Ban Chỉ đạo huyện đã yêu cầu 04 người này về cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị (nơi trước đây đã tiến hành cách ly đối với 2 nữ bệnh nhân người thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh) trở về từ tâm dịch Hàn Quốc) để được theo dõi y tế.

  Đúng vào lúc 23h45' ngày 08/3 xe chuyên dụng của Trung tâm y tế huyện Hướng Hóa đã đưa toàn bộ 04 trường hợp L, S, Đ, T về Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để tiến hành cách ly và lấy mẫu gửi Bệnh viện Trung ương Huế, Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

  Cũng trong đêm 8/3 và rạng sáng 9/3, Ban Chỉ đạo huyện Hướng Hóa đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun h.ó.a ch.ất t.iêu đ.ộ.c kh.ử trùng khách sạn Gr. và xe ô tô mà 04 người nói trên sử dụng và hoàn thành công tác t.iêu đ.ộ.c kh.ử trùng vào lúc 01h30' ngày 09/3. Đồng thời tiến hành r.à s.oát, xác định những nơi mà 04 người Hà Nội này đã đến và những người mà họ đã tiếp xúc để có kế hoạch t.iêu đ.ộ.c kh.ử trùng và cách ly tại nhà theo quy định.

  Tình hình sẽ được tiếp tục cập nhật thêm.

  create

  KTD (t/h) / Tin Nhanh Online