‘Chàng trai vàng’ Quảng Bình nhận Huân chương Lao động hạng Ba

  Ngày 17/5, Sở GDĐT Quảng Bình đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2017-2018. Trong đó, có một học sinh được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

  Thừa uỷ quyền của Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho em Nguyễn Thế Quỳnh. Ảnh: Lê Phi Long

  Thừa uỷ quyền của Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho em Nguyễn Thế Quỳnh. Ảnh: Lê Phi Long

  Đó là Nguyễn Thế Quỳnh - học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. Nguyễn Thế Quỳnh là một trong hai học sinh tiêu biểu trong toàn quốc được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc, liên tục đoạt Huy chương Vàng tại các Kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2016 và 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

  Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ GDĐT đã trao tặng Bằng khen cho 20 học sinh Quảng Bình đã đạt giải chính thức tại Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017-2018.
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã tặng Bằng khen cho 38 học sinh đạt giải (nhì, ba, khuyến khích) của Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017-2018; 77 học sinh đạt giải Nhất tại Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018.

  GĐ Sở GDĐT Quảng Bình Đinh Quý Nhân chia sẻ, lễ tuyên dương khen thưởng lần này là sự quan tâm sâu sắc của tỉnh và ngành đối với các em học sinh tiêu biểu xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Qua đó kịp thời nhân rộng những tấm gương điển hình trong phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trên mảnh đất Quảng Bình đang còn gặp nhiều gian khó.

  Học sinh Nguyễn Thế Quỳnh đã từng xuất sắc giành 2 huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 2016 và 2017; 2 huy chương Bạc kỳ thi Olympic Vật lý châu Á (năm 2016 và 2017). Em có gia cảnh khá đặc biệt, mồ côi bố từ nhỏ.

  Nguyễn Thế Quỳnh cũng vừa xuất sắc trúng tuyển từ Viện công nghệ kỹ thuật số 1 thế giới MIT (Massachusetts Institute of Technology).

  Link: https://laodong.vn/xa-hoi/chang-trai-vang-quang-binh-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-ba-607650.ldo

  create

  Lê Phi Long / laodong.vn