Nhắc mẹ nếu thu tiền lì xì sẽ bị phạt 30 triệu, nam sinh bị đe một câu “sợ xanh mặt“ không dám bật lại

  Tưởng là sẽ được trả lại tiền lì xì sau dòng tin nhắn nhắc nhở mẹ, nhưng nam sinh này đã đụng nhầm người.

  Cứ mỗi độ Tết về thì học trò nào cũng háo hức, vừa được nghỉ ngơi sau nhiều tháng học dài, vừa được xúng xính quần áo đi chơi, và quan trọng nhất là còn được nhiều tiền lì xì. Đối với những học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường chưa thể kiếm ra tiền thì bao nhiêu cũng là quý, có thể mua những thứ ao ước bấy lâu.

  Thế nhưng, vì tuổi còn nhỏ nên số tiền lì xì thường được bố mẹ giữ hộ để sử dụng vào những việc chính đáng. Từ đấy, bao nhiêu suy nghĩ dùng tiền lì xì mua sắm cho bản thân cũng tiêu tan. Nhưng trùng hợp là cứ vào độ này là trên Internet lan truyền rất nhiều thông tin về việc: Bố mẹ thu giữ tiền lì xì của con có thể bị phạt đến 30 triệu đồng.

  Một nam sinh đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng tiền lì xì của bản thân cũng toàn bị mẹ giữ hộ. Nên khi thấy thông tin này, nam sinh đã nhanh nhẹn gửi ngay cho mẹ của mình để xem có "vớt vát" lại được chút gì không.

  Màn đòi tiền lì xì của nam sinh bị mẹ "chặt đẹp" (Ảnh: Internet)

  Màn nhắc nhở này còn được nam sinh tế nhị dùng kèm thêm câu "con gửi nhầm" để coi như một sự vô tình, cho mẹ tự hiểu ra ý đồ của mình.

  Tuy nhiên, không hề bối rối, "chị mẹ" của nam sinh đã trả lời trong phút mốt: "Tiền thuê nhà: 12 triệu/tháng. Tiền điện: 500k/tháng. Tiền nước: 300k/tháng. Tiền ăn: ăn sáng 30k, ăn trưa 50k, ăn tối 50k/bữa. Tiền giặt đồ: 25k/5kg. Tiền con mượn mẹ trả ship: 145k". Và kết lại cũng rập khuôn theo con trai "mẹ gửi nhầm".

  Mẹ của nam sinh này đã liệt kê ra những khoản chi tiêu cố định của cậu bạn trong một tháng, tính sương sương cũng đã ngốn gần 20 triệu/tháng. Chưa kể những khoản chi tiêu khác hay cả tiền mua hàng online vay mẹ nữa thì cũng tốn nhiều lắm đó. 

  Đây như là một lời nhắc nhở của người mẹ với con trai rằng tiền nuôi ăn học suốt bao năm còn nhiều hơn số tiền con được lì xì hơn rất nhiều, nên chớ có kêu ca. Trước dòng tin nhắn đanh thép này, nam sinh chỉ biết câm nín vì quá hợp lý, công nuôi dưỡng của cha mẹ lúc nào cũng to lớn hơn. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng không nhịn được cười trước câu chuyện này.

  - Rồi xong, tới công chuyện luôn. Này thì đòi tiền lì xì này.

  - Quá đúng ý chứ, tiền nuôi ăn học mỗi tháng gấp cả mấy lần tiền lì xì nên mình cũng luôn đưa hết cho mẹ giữ.

  - Tiền lì xì bố mẹ cầm cũng chỉ để chi tiêu cho việc học tập của các bạn thôi mà. Sau tự mình kiếm được tiền rồi tiêu thì không ai thu được luôn.

  - Không biết bữa cơm đầu năm của bạn này có chan nước mắt không nữa ha ha.

   

  create

  HÀ MÃ / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nhac-me-neu-thu-tien-li-xi-se-bi-phat-30-trieu-nam-sinh-bi-de-mot-cau-so-xanh-mat-khong-dam-bat-lai-162220302153538185.htm

  Những chuyện tình lệch tuổi có hậu nhất Việt Nam

  Những chuyện tình lệch tuổi có hậu nhất Việt Nam

  timer06/02/2022

  Lấy chồng, lấy vợ hơn nhau 20-30 tuổi nhưng họ vẫn sống hạnh phúc suốt nhiều năm nay. Câu chuyện của họ là một minh chứng cho tình yêu không khoảng cách.

  Đại gia nuôi dưỡng 11 con hổ dữ: “Đến giờ thực sự mệt mỏi, kiệt quệ“

  Đại gia nuôi dưỡng 11 con hổ dữ: “Đến giờ thực sự mệt mỏi, kiệt quệ“

  timer04/02/2022

  Do việc nuôi dưỡng đàn hổ rất khó khăn và tốn kém, gia đình ông Nguyễn Mậu Chiến hiện rất áp lực.

  Du lịch xanh ở miền Tây Quảng Trị

  Du lịch xanh ở miền Tây Quảng Trị

  timer03/02/2022

  Các mô hình du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn văn hóa ở huyện Hướng Hóa, Đakrông đang dần được đầu tư khai thác trong những năm trở lại đây. Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ, nhiều địa điểm ở miền Tây Quảng Trị đã trở thành những điểm du lịch xanh lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên…

  Hàng nghìn người dân dâng hương tại Chợ Đình Bích La đầu năm mới

  Hàng nghìn người dân dâng hương tại Chợ Đình Bích La đầu năm mới

  timer03/02/2022

  Từ tối ngày 2/2 đến rạng sáng 3/2, nhằm tối mồng 2 đến rạng sáng mồng 3 tết Nhâm Dần - 2022, đã có hàng nghìn du khách thập phương và người dân địa phương đến khu lễ hội Chợ Đình Bích La, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong để dâng hương cầu may mắn đầu năm mới.