Ra mắt bộ phim “Truyền thuyết về Quán Tiên“ tại Quảng Bình

  Tối 20-12, tại rạp chiếu phim Lotte Cinema, Vincom Quảng Bình, UBND tỉnh phối hợp với đoàn làm phim tổ chức chương trình giới thiệu và trải nghiệm xem phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” – bộ phim được quay tại Quảng Bình. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành và đông đảo khán giả.

  “Truyền thuyết về Quán Tiên” (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) do Công ty TNHH MTV truyền thông Nam Phương (Hong Ngat Film) hợp tác sản xuất cùng Công ty cổ phần Sáng tạo DV&H vừa nhận giải Bông sen bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI. Chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Xuân Thiều, bộ phim xoay quanh cuộc sống của những cô gái TNXP ở một binh trạm trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

  Nằm giữa vẻ đẹp ám ảnh của rừng nhiệt đới và những dòng suối bí ẩn, nơi tưởng như chưa từng có dấu chân con người, một trạm dừng chân được đặt trong một hang động kỳ bí có tên là Quán Tiên. Đây là nơi được ba nữ TNXP trẻ trung, xinh đẹp chịu trách nhiệm quản lý, được ví như cõi Tiên dành cho những người lính lái xe kiệt sức vì những hành trình vô tận.

  Không chỉ khắc họa sự khốc liệt, dữ dội của chiến tranh, bộ phim còn thể hiện được số phận mỗi cô gái với đời sống nội tâm giằng xé và những khao khát rất con người. Bên cạnh những cảnh bom đạn, bộ phim tập trung vào tâm lý của ba cô gái trẻ trong thời chiến với nội tâm luôn phải giằng xé giữa tình yêu đất nước với tình yêu lứa đôi và cả tình yêu với thiên nhiên nhiên, cuộc sống hòa bình.

  Được khởi quay từ tháng 4-2019, “Truyền thuyết về Quán Tiên” lấy bối cảnh ở nhiều địa danh trên mảnh đất Quảng Bình, như: suối Trạ Ang, đường 20 Quyết Thắng (huyện Bố Trạch), hang Tú Làn (huyện Minh Hóa), nông trường Ba Rền và một số ngọn đồi trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây... Với các cảnh quay đẹp, hấp dẫn, bộ phim hứa hẹn sẽ là kênh quảng bá quan trọng cho du lịch Quảng Bình trong thời gian tới. 

  Một số cảnh trong bộ phim "Truyền thuyết về Quán Tiên":

  create

  ​​​​​​Diệu Hương / baoquangbinh.vn