Vụ thiếu nữ xinh đẹp vùng vẫy khi bị thanh niên “bắt về làm vợ“: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang vào cuộc xác minh

  Hình ảnh thiếu nữ xinh đẹp bị nam thanh niên vùng cao bắt về làm vợ, may mắn được công an giải cứu kịp thời đã gây xôn xao ngày đầu năm.

  Mới đây, trên MXH chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh "bắt vợ" của các thanh niên tại một xã vùng cao thuộc tỉnh Hà Giang khiến nhiều người xôn xao. Theo những gì đoạn clip ghi lại, sự việc xảy ra tại một xã thuộc vùng cao tỉnh Hà Giang. 

  Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, cô gái bị nam thanh niên ra sức kéo về nhà là người dân tộc, mặc váy H’Mông màu vàng cam. Dù xung quanh có rất nhiều người chứng kiến, thế nhưng chàng trai không có vẻ gì là xấu hổ. Ngay cả khi thấy cô gái cố gắng vùng vẫy, bỏ chạy thì anh vẫn đuổi theo, hòng đưa về bằng được.

  Rất may, ngay sau đó, một cán bộ công an đã kịp thời xuất hiện, giữ nam thanh niên và giúp đỡ cô gái. 

  Sau khi được cứu giúp, thiếu nữ trong đoạn clip nói bằng tiếng dân tộc: "Bọn em lên đây chơi xong tự nhiên có thằng kia nó chạy ra làm vậy. Bố mẹ em có can ngăn rồi nhưng không được nên đi về rồi." (tạm dịch)

  Cán bộ công an cố gắng bảo vệ cô gái, ngăn cản hành động của nam thanh niên (Ảnh cắt từ clip)

  Cán bộ công an cố gắng bảo vệ cô gái, ngăn cản hành động của nam thanh niên (Ảnh cắt từ clip)

  Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Trong đó, đa số đều bày tỏ sự lên án, chỉ trích, bài trừ hủ tục "bắt vợ" lạc hậu này.

  Liên quan đến sự việc nói trên, theo thông tin trên báo Dân Trí, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang đã vào cuộc để xác minh, làm rõ thông tin một thiếu nữ lên bản vui chơi dịp Tết rồi bị nam thanh niên bắt về làm vợ theo hủ tục của người H'Mông.

  create

  PV / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vu-thieu-nu-xinh-dep-vung-vay-khi-bi-thanh-nien-bat-ve-lam-vo-so-thong-tin-va-truyen-thong-tinh-ha-giang-vao-cuoc-xac-minh-16222080215222481.htm