Khi nào không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc chuyển mưa rét?

    Sang tuần, một đợt không khí lạnh cường độ vừa sẽ tràn xuống khiến thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển mưa rét, nền nhiệt giảm.

    Hiện nay lưỡi áp cao lục địa tiếp tục suy yếu và biến tính. Dự báo do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao suy yếu và biến tính phân tích trên nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực vịnh Bắc Bộ có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, tầm nhìn xa từ 2-4km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù.

    Nền nhiệt tại các tỉnh, thành trên cả nước đều có dấu hiệu tăng nhẹ. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất là 17 độ và cao nhất lên đến 27 độ. Trong đó có thủ đô Hà Nội đang diễn ra hình thái thời tiết sáng sớm sương mù, trưa hửng nắng và đêm lạnh.

    Hiện tượng thời tiết này sẽ kéo dài đến ngày 6/3. Sang ngày 7/3, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh có cường độ vừa, trời chuyển rét kèm mưa rào vào buổi sáng và trưa, nhiệt độ giảm dần vào chiều và đêm. Đợt không khí lạnh này sẽ kết thúc đợt nồm ẩm kéo dài ở Bắc Bộ.

    Giữa tháng 3 (từ ngày 11 đến ngày 20), nhiệt độ trung bình tại Bắc Bộ cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 0,5 độ C, các nơi khác thấp hơn khoảng 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm.

    Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường (Ảnh minh họa)

    Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường (Ảnh minh họa)

    Thời kỳ 10 ngày cuối tháng (21-31/3): Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến thấp hơn khoảng từ 0,0-0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Tổng lượng mưa trên hầu khắp cả nước phổ biến dưới 15mm, riêng khu vực Trung Trung Bộ 10-30mm, có nơi cao hơn.

    Theo dự báo, từ nay đến hết mùa đông 2021-2022 sẽ không còn đợt rét nào đáng kể, mạnh như đợt rét ngày 19/2 nữa. Trong tháng 3 vẫn còn các đợt rét đậm, rét hại ngắn ngày nhưng mức độ giảm nhiệt không sâu. Các đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta trong giai đoạn này chủ yếu lệch Đông, do vậy, khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù...

    Tháng 3/2022 bão, áp thấp nhiệt đới ít có khả năng hoạt động trên khu vực Biển Đông. Mưa trái mùa có khả năng xuất hiện cục bộ ở Nam Bộ trong tháng 3/2022 với lượng không lớn. Nhiệt độ trung bình trên phạm vi cả nước phổ biến thấp hơn trung bình nhiều năm khoảng từ 0-0,5 độ C (tại khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ thấp hơn từ 0,5-1 độ C).

    Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

    Phía Tây Bắc Bộ: Từ nay đến 06/3 và từ đêm 07-13/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

    Từ đêm 06-07/03, đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trời rét.

    Phía Đông Bắc Bộ: Từ nay đến 06/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng; riêng ngày 05-06/3 đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.

    Từ đêm 06-08/3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông trong đêm 06, sáng ngày 07; sau không mưa, trưa chiều trời nắng. Trời rét trong ngày 07/03, sau đêm và sáng trời rét.

    Từ ngày 09-13/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

    Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ nay đến 06/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng trời rét.

    Từ đêm 06-07/3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Phía Bắc trời rét.

    Từ ngày 08-13/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, riêng ngày 08/3 phía Nam có mưa, mưa nhỏ rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.

    Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay đến 06/3, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

    Từ đêm 07-08/3, phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi.

    Từ ngày 09-13/3, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

    Tây Nguyên: Từ nay đến 13/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

    Khu vực Nam Bộ: Từ nay đến 13/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

    Khu vực Hà Nội: Từ nay đến 06/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

    Từ đêm 06-08/3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông trong đêm 06, sáng ngày 07; sau không mưa, trưa chiều trời nắng. Trời rét trong ngày 07/03, sau đêm và sáng trời rét.

    Từ ngày 09-13/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

    create

    PV / thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

    Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khi-nao-khong-khi-lanh-tran-xuong-mien-bac-chuyen-mua-ret-d303055.html

    Rộ tin Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh phải ở lại TBN ít nhất nửa năm sau khi cảnh sát nước bạn đưa tin nóng

    Rộ tin Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh phải ở lại TBN ít nhất nửa năm sau khi cảnh sát nước bạn đưa tin nóng

    timer06/08/2022

    Ѕɑᴜ ᴋһɪ ᴄảпһ ѕáт Тâʏ Bɑп ɴһɑ тһôпɡ тɪп ᴠề тɪ̀пһ һɪ̀пһ ᴄủɑ ʜồпɡ Ðăпɡ – ʜồ ʜᴏàɪ Апһ, ᴍạпɡ хã һộɪ Ьấт пɡờ гộ ʟêп тһôпɡ тɪп 2 пɡһệ ѕɪ̃ ѕẽ ρһảɪ ở ʟạɪ пướᴄ Ьạп 6 тһáпɡ – 1 пăᴍ.

    VTV sẽ từ bỏ mua bản quyền World Cup nếu giá vượt quá khả năng tài chính

    VTV sẽ từ bỏ mua bản quyền World Cup nếu giá vượt quá khả năng tài chính

    timer06/08/2022

    Theo thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam (VTV), nếu giá bản quyền phát sóng World Cup 2022 vượt quá khả năng tài chính, đơn vị này sẽ phải từ bỏ việc có bản quyền các trận đấu tại sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh.

    Hải Dương: Bắt giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp ở địa bàn Ninh Giang

    Hải Dương: Bắt giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp ở địa bàn Ninh Giang

    timer05/08/2022

     Chiều ngày 5.8, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Tổ công tác 151 của Công an huyện Ninh Giang vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp vào rạng sáng ngày 4.8.

    Nhiều phân cảnh của Hồng Đăng trong “Thương ngày nắng về” không thể lên sóng gây tiếc nuối

    Nhiều phân cảnh của Hồng Đăng trong “Thương ngày nắng về” không thể lên sóng gây tiếc nuối

    timer05/08/2022

    Rất nhiều phân cảnh của Hồng Đăng đóng cùng Lan Phương và hai bé Sam, So bị cắt vì lùm xùm cá nhân của nam diễn viên.