Hàn Quốc ghi nhận ca t.ử v.ong thứ 6, 602 người nh.iễm Covid-19

  Tối 23/2, Cơ quan Y tế Hàn Quốc xác nhận ca t.ử v.ong thứ 6 vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19).

   

   

  Xe c.ứu th.ương được huy động tại Daegu, cách Seoul khoảng 300 km về phía đông nam, vào ngày 23-2, để chở những bệnh nhân bị nh.iễm Covid-19. Ảnh: YONHAP

  Theo Yonhap, mặc dù đã đẩy mạnh nỗ lực c.ách l.y kiểm dịch nhưng số người t.ử v.ong tại Hàn Quốc vì Covid-19 vẫn tiếp tục tăng và g.ây l.o ng.ại toàn quốc gia này. Riêng trong ngày 23-2, Hàn Quốc có thêm 66 ca nh.iễm mới.

  Hàn Quốc đã nâng mức c.ảnh b.áo virus lên "đỏ". Đây là mức cao nhất trong hệ thống và là lần đầu tiên trong hơn một thập niên mức báo động này được áp dụng.

  Cũng trong ngày 23-2, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ hoãn khai giảng năm học mới như một phần trong nỗ lực phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 sau khi số bệnh nhân tăng vọt lên 602 người.

  Theo đó, năm học mới tại tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học trên cả nước sẽ bắt đầu vào ngày 9-3, muộn hơn một tuần so với lịch ban đầu.

   

  Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun-hae phát biểu tại cuộc họp báo của Chính phủ về Covid-19 ở Seoul ngày 23-2 rằng chính phủ nước này có kế hoạch chăm sóc trẻ em tại các trường mẫu giáo và tiểu học khi cha mẹ các em đi làm và khuyến khích các công ty dành ngày nghỉ cho phụ huynh chăm sóc trẻ.

  Trước đó, ngày 22-2, số ca nh.iễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng gấp hơn 2 lần, hầu hết các trường hợp liên quan đến một tổ chức tôn giáo ở thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc là Daegu và một bệnh viện lân cận.

  Theo thống kê, tính đến 20 giờ 40 ngày 23-2, trên thế giới đã có tổng cộng 78,966 ca nh.iễm và 2,468 ca t.ử v.ong do Covid-19 (theo Worldometers).

   

  create

  Y.H / sggp.org.vn