Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán tử vong vì virus COVID-19, khoảnh khắc người vợ chạy theo xe tang khiến người xung quanh đau xé lòng

  Khoảnh khắc ly biệt khiến ai có mặt đều xúc động.

  Ngày 18/2, ông Lưu Trí Minh, giám đốc bệnh viện Vũ Xương, thành phố Vũ Hán, đã tử vong vì viêm phổi do virus COVID-19. Video quay lại cảnh chiếc xe tang chở thi thở của ông từ từ lăn bánh rời khỏi khu cách ly đã khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày gần đây.

  Theo trang Daily Mail đưa tin, ông Lưu Trí Minh qua đời ở tuổi 51. Vợ ông là Thái Lợi Bình, cũng hoạt động trong ngành y với vị trí y tá trưởng của khoa cấp cứu, bệnh viện thứ 3 thành phố Vũ Hán.

  Ông Lưu Trí Minh

  Ông Lưu Trí Minh

  Truyền thông Trung Quốc cho biết, Lưu Trí Minh là lãnh đạo bệnh viện đầu tiên tử vong vì virus COVID-19 sau khi dịch bùng phát. Sau khi biết mình nhiễm bệnh, ông đã chủ động liên lạc hỏi thăm những đồng nghiệp đã từng gặp và làm việc cùng ông ở tâm dịch để đảm bảo sức khỏe của họ vẫn ổn.

  Trong thời gian ông Lưu Trí Minh điều trị bệnh, vợ đã liên tục cổ vũ tinh thần ông. Nhiều lần đề nghị được chăm sóc ông trong khu cách ly nhưng đều bị ông từ chối vì lo ngại bà có thể nhiễm virus từ ông.

  Trưa ngày 18/2, Lưu Trí Minh đã qua đời tại bệnh viện. Gia đình, bạn bè và người thân đã tập trung trước bệnh viện để cùng đưa tiễn ông. Khi chiếc xe tang từ từ lăn bánh đưa thi thể ông đi thì bà Thái Lợi Bình đã bật khóc rất to và chạy theo. Khó khăn lắm người xung quanh mới có thể níu giữ bà lại. Khoảnh khắc ly biệt khiến ai có mặt cũng xúc động.

  Được biết, ông Lưu Trí Minh đã không được gặp người thân 1 tháng trước khi mất. Ông có thể đã nhiễm virus COVID-19 vào ngày 23/1, khi bệnh viện nơi ông làm việc được chỉ định trở thành bệnh viện chuyên chữa bệnh viêm phổi do virus nguy hiểm này gây ra. Người vợ chia sẻ: 'Công việc ở bệnh viện quá tải và ông ấy đã không chú ý tự bảo vệ sức khỏe của mình'.

  Nguồn: Daily Mail, Sina

  create

  Hy Li / nhipsongviet.toquoc.vn