Quảng Bình: Tặng giấy khen cho 25 hộ dân tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo

  Ngày 11-3, UBND huyện Minh Hóa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019, triển khai nhiệm vụ giảm nghèo năm 2020.

  Minh Hóa xác định giảm nghèo là một trong những ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, do đó, năm 2019, huyện Minh Hóa đã tập trung thực hiện các giải pháp để tạo điều kiện cho nhân dân yên tâm phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, toàn huyện đã có 11.808 lượt hộ dân được vay vốn tín dụng ưu đãi với tổng số tiền 366.362 triệu đồng để phát triển sản xuất; trên 25.000 lượt học sinh là con em hộ nghèo, hộ cận nghèo, vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS)  được hưởng chính sách hỗ trợ giáo dục, đào tạo với kinh phí trên 26 tỷ đồng.   

  Chính sách hỗ trợ về nhà ở giúp 120 hộ nghèo vay vốn, trên 39.560 người được hưởng chính sách bảo hiểm y tế và có 3.334 hộ được hỗ trợ tiền điện thắp sáng. Từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Trong năm, huyện đã phân bổ trên 62 tỷ đồng thực hiện 69 công trình xây dựng, hỗ trợ trên 8,7 tỷ đồng để nhân dân phát triển sản xuất, đa dạng sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo, hỗ trợ các lao động đi làm việc ở nước ngoài số tiền 80 triệu đồng. Vốn chương trình 135 cũng đầu tư xây dựng 27 công trình, thực hiện 19 dự án kinh tế và 7 mô hình giảm nghèo...  

  Lãnh đạo UBND huyện Minh Hóa tặng giấy khen cho 25 hộ dân tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo.

  Nhờ đó, năm 2019 toàn huyện giảm 826 hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 24,73%  xuống còn 18,35%; hộ cận nghèo giảm 1.185 hộ, từ 40,59% xuống còn 31,37%. Có 25 hộ dân tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo.  

  Với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm thêm 4%, tương đương 508 hộ thoát nghèo và giảm 9% hộ cận nghèo, huyện Minh Hóa tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để thay đổi nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, khơi dậy ý chí tự lực, vươn lên thoát nghèo của bà con. Ưu tiên đầu tư cho các hoạt động hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, đẩy mạnh hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, khuyến khích các doanh nghiệp địa phương phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho lao động nông thôn.  

  Dịp này, UBND huyện Minh Hóa đã tặng giấy khen cho 22 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo năm 2019; tặng giấy khen cho 25 hộ dân tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo.  

  create

  Lâm An / baoquangbinh.vn

  Nguồn: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202003/minh-hoa-tang-giay-khen-cho-25-ho-dan-tu-nguyen-viet-don-xin-thoat-ngheo-2175316/

  Vẹn nguyên cảm xúc ngày đón Bác Hồ vào thăm Quảng Bình

  Vẹn nguyên cảm xúc ngày đón Bác Hồ vào thăm Quảng Bình

  timer18/05/2020

  Đã 63 năm kể từ ngày Bác Hồ vào thăm Quảng Bình, những người vinh dự được gặp Bác không bao giờ quên được hình ảnh và tình cảm ấm áp của Bác.

  Quảng Bình: Cả làng cùng bảo vệ “báu vật” rừng trâm bầu cổ thụ trăm tuổi

  Quảng Bình: Cả làng cùng bảo vệ “báu vật” rừng trâm bầu cổ thụ trăm tuổi

  timer12/05/2020

  Bao thế hệ người dân thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) xem rừng trâm bầu như “báu vật”, tạo nên những sắc thái riêng biệt, độc đáo, là “lá phổi xanh” góp phần bảo vệ môi trường, điều hòa khí hậu.

  Nhà cổ 200 năm của quan triều Nguyễn giàu nức tiếng một thời ở Quảng Bình

  Nhà cổ 200 năm của quan triều Nguyễn giàu nức tiếng một thời ở Quảng Bình

  timer12/05/2020

  Căn nhà được xây dựng theo lối truyền thống 3 gian 2 chái của người Việt, từng là sở hữu của một vị quan triều Nguyễn.

  “Em ơi, đừng buồn, khi được sống trong hoà bình hãy nhớ tới công anh“- Người vợ 30 năm tìm kiếm h.ài c.ốt chồng liệt s.ĩ và bức thư báo trước số phận

  “Em ơi, đừng buồn, khi được sống trong hoà bình hãy nhớ tới công anh“- Người vợ 30 năm tìm kiếm h.ài c.ốt chồng liệt s.ĩ và bức thư báo trước số phận

  timer01/05/2020

  Khi anh đi mái tóc còn xanh, ngày gặp lại thì mái tóc em đã bạc, da đã sạm nhăn vì lam lũ cuộc đời. Cái ôm tạm biệt ngày anh lên đường vào Quảng Trị chiến đấu còn ấm áp, thổn thức nhịp đập của hai trái tim trẻ đang hừng hực lửa yêu thì hôm nay cái ôm thật nhẹ nhàng, vỗ về và lạnh lẽo.