Trên 21.000 lượt khách đến tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết

  Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị, trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán, các điểm di tích, du lịch trên địa bàn tỉnh có khoảng 21.388 lượt người khách đến tham quan, số lượng gấp đôi so với Tết năm trước. Trong đó, khách lưu trú chuyên ngành 450 lượt, khách tham quan 20.938 lượt. Các điểm di tích bảo tàng đón tiếp và phục vụ khoảng 1.458 lượt khách, trong đó khách miễn, giảm vé 812 lượt; khách thu vé 646 lượt. Ước doanh thu du lịch trong những ngày nghỉ Tết khoảng 9 tỉ đồng.

  Điểm khác biệt năm nay là lượng khách du xuân kết hợp dâng hương, tham quan các di tích lịch sử tăng mạnh. Bà Thiên Trang, Trưởng Ban Quản lý Di tích đặc biệt quốc gia Thành Cổ Quảng Trị cho hay, những ngày Tết có khoảng 300 – 350 lượt khách/ngày đến dâng hương, tham quan tại di tích, ngoài khách nội tỉnh còn có rất nhiều đoàn khách đến từ Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội... Riêng ngày 7/2 có gần 600 lượt khách đến Thành Cổ Quảng Trị do có nhiều đoàn cán bộ, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

  Sau một thời gian dài hoạt động của di tích bị ngưng trệ do ảnh hưởng COVID-19, số lượng khách đến di tích tăng mạnh trong kỳ nghỉ Tết mang đến sinh khí mới trong những ngày đầu xuân. Mọi người đều phấn khởi, tự tin trong đi lại và chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Ban quản lý đã phân công lịch trực, bố trí cán bộ cụ thể và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo đón tiếp, phục vụ chu đáo khách du lịch và Nhân dân trong, ngoài tỉnh đến dâng hương, tham quan di tích đặc biệt ý nghĩa vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

  Ngoài các điểm đến tâm linh, Tết năm nay, người dân trên địa bàn tỉnh còn có những chuyến du xuân đầy trải nghiệm ở huyện miền núi Hướng Hóa với những vườn hoa, cánh đồng điện gió và một số điểm du lịch cộng đồng vừa được đầu tư xây dựng, mở cửa phục vụ khách du lịch đúng vào dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

  create

  Lâm Thanh / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/164764/title/Tren-21000-luot-khach-den-tham-quan-cac-diem-du-lich-tren-dia-ban-tinh-trong-dip-Tet