Du lịch Quảng Bình mở cửa đón khách trở lại

  Sau thời gian đóng cửa vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, một số điểm du lịch ở Quảng Bình mở cửa đón khách trở lại trong dịp lễ 30/4.

  Ngành du lịch Quảng Bình đang triển khai các biện pháp phục hồi phát triển kinh tế sau những tháng đầu năm bị sụt giảm mạnh về lượng khách và tổng doanh thu. 

  Hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã mở cửa phục vụ khách du lịch từ ngày 26/4. Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng mở cửa trở lại động Phong Nha, động Tiên Sơn, suối Nước Moọc, sông Chày - hang Tối, hang Tám Cô cùng các dịch vụ vui chơi, giải trí đi kèm.

  Các doanh nghiệp du lịch Quảng Bình chuyển hướng thu hút lượng khách nội địa.

  Các doanh nghiệp du lịch Quảng Bình chuyển hướng thu hút lượng khách nội địa.

  Các tour mạo hiểm tại khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng của Công ty TNHH Jungle Boss đã đón khách từ ngày 27/4. Động Thiên Đường, Công viên Ozo; tour khám phá hang Chà Lòi trải nghiệm thiên nhiên đã mở cửa đón khách tham quan trở lại từ 28/4. Những đơn vị quản lý các điểm du lịch này đã có kế hoạch chủ động giảm giá để kích cầu và thu hút khách tham quan với mức giảm từ 10%- 50% giá vé.

  Ông Lê Quang Huỳnh, Phó Giám đốc điều hành khu nghỉ dưỡng Đoàn Gia Resort Phong Nha cho biết, để chuẩn bị mở cửa đón khách trở lại, đơn vị đã huy động nhân viên tổng vệ sinh, khử trùng khuôn viên khách sạn, mở cửa đón khách tuân thủ theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ: "Từ khâu tiếp đón, lễ tân, phòng nghỉ cho đến việc ăn uống ẩm thực thì chúng tôi tập trung vào công tác vệ sinh. Tiếp theo là bố trí hoạt động như thời điểm ban đầu, đúng chất lượng của resort. Chúng tôi thúc đẩy việc quảng bá nhằm đưa đến cho người dân, khách hàng biết được chúng tôi đã quay trở lại, sẵn sàng phục vụ khách hàng".

  Các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú chuẩn bị đón khách.

  Các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú chuẩn bị đón khách.

  Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn mở cửa đón khách trở lại theo quy mô và cách làm phù hợp với tình hình mới. Bên cạnh đó, nhiều chương trình quảng cáo, khuyến mãi để thu hút khách du lịch cũng được triển khai.

  Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, ngành du lịch đã phối hợp với các sở, ngành địa phương triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong lĩnh vực du lịch theo chủ trương của của Chính phủ như hỗ trợ giá điện, vay vốn ngân hàng, các chính sách về tiền thuế sử dụng đất, phí môi trường rừng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động tổ chức các hoạt động trở lại. Theo ông Đặng Đông Hà, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đã thay đổi cơ cấu thị trường khách, chuyển các sản phẩm phục vụ khách quốc tế sang phục vụ khách nội địa.

  Đã có khách du lịch nội địa, khách trong tỉnh đến với Quảng Bình.

  Đã có khách du lịch nội địa, khách trong tỉnh đến với Quảng Bình.

  Du lịch Quảng Bình mở cửa trở lại.

  Du lịch Quảng Bình mở cửa trở lại.

  Các dịch vụ, sản phẩm du lịch được chuyển hướng phục vụ khách nội địa.

  Các dịch vụ, sản phẩm du lịch được chuyển hướng phục vụ khách nội địa.

  "Du lịch Quảng Bình cũng chuyển hướng tìm thị trường phù hợp đó là thị trường khách du lịch nội địa phù hợp với tình hình mới. Yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng chương trình kích cầu, giảm giá, xây dựng các sản phẩm phù hợp với khách nội địa để phục hồi lượng khách. Quảng Bình hiện tại là vùng có nguy cơ thấp thì sẽ xây dựng chương trình du lịch phù hợp cũng như có chương trình sau khi dịch không ảnh hưởng nữa, có từng bước phù hợp với từng thời điểm. Phối hợp với các sở, ngành để tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp", ông Đặng Hồng Hà cho biết thêm./.
   

  create

  Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung / vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/du-lich/du-lich-quang-binh-mo-cua-don-khach-tro-lai-1043144.vov

  “Hốt bạc” từ thành phố không ngủ: Quảng Bình là cái tên tiếp theo?

  “Hốt bạc” từ thành phố không ngủ: Quảng Bình là cái tên tiếp theo?

  timer23/06/2020

  Tokyo, Bangkok, New York… là những “thành phố không ngủ” nổi tiếng thế giới, thu hút hàng trăm triệu du khách mỗi năm, mang lại nguồn thu lớn. Thời gian gần đây, Việt Nam cũng đang có những tín hiệu khả quan để phát triển mô hình kinh tế này, trong đó Quảng Bình được kỳ vọng trở thành thành phố không ngủ tiếp theo.

  “Bát danh hương” tỉnh Quảng Bình: Xứng đáng cho một tour du lịch thú vị

  “Bát danh hương” tỉnh Quảng Bình: Xứng đáng cho một tour du lịch thú vị

  timer04/06/2020

  Quảng Bình không thiếu gì những điểm đến hấp dẫn. Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn có một tour du lịch riêng kết nối “bát danh hương” gồm 8 làng nổi tiếng nhất tỉnh: Lệ Sơn - La Hà - Cảnh Dương - Thổ Ngọa - Văn La - Võ Xá - Cổ Hiền - Kim Nại. Đó là những làng văn vật có bề dày lịch sử, nổi trội trên nhiều phương diện từ khoa cử đến di tích, danh lam thắng cảnh, có lễ hội và sinh hoạt văn hóa đặc sắc, phong phú.

  10 địa điểm check in lý tưởng ở Hướng Hoá

  10 địa điểm check in lý tưởng ở Hướng Hoá

  timer24/02/2020

  Hướng Hoá là một trong những huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, nơi đây có nhiều thắng cảnh, di tích văn hoá lịch sử được giới trẻ hay khách phượt quan tâm. Thời gian qua, một số tour du lịch mới hình thành đang đánh thức tiềm năng ở xứ này.

  Du khách tò mò, thích thú khi khám phá vẻ đẹp hồ Ma Đa - Hang Trạ Ang ở Quảng Bình

  Du khách tò mò, thích thú khi khám phá vẻ đẹp hồ Ma Đa - Hang Trạ Ang ở Quảng Bình

  timer11/02/2020

  Những năm qua, du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã có nhiều biến chuyển tích cực, sản phẩm du lịch có chất lượng ngày càng đa dạng và phong phú, chất lượng dịch vụ từng bước được nâng lên đã đáp ứng được phần nào nhu cầu của du khách thời gian qua, góp phần tăng trưởng kinh tế, khẳng định vị trí, thương hiệu của ngành du lịch Quảng Bình trên thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.