10 địa điểm check in lý tưởng ở Hướng Hoá

  Hướng Hoá là một trong những huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, nơi đây có nhiều thắng cảnh, di tích văn hoá lịch sử được giới trẻ hay khách phượt quan tâm. Thời gian qua, một số tour du lịch mới hình thành đang đánh thức tiềm năng ở xứ này.

  1. Đèo Sa Mù (xã Hướng Phùng).

  Vườn lan hồ điệp trên đỉnh Sa Mù. Ảnh: Yên Mã Sơn

  Vườn lan hồ điệp trên đỉnh Sa Mù.Ảnh: Yên Mã Sơn

  Nằm ở độ cao hơn 1.000 mét so với mực nước biển. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, trong lành. Khách lên đây có thể ngắm mây, hóng gió và thưởng lãm các loài hoa, quả cao cấp như lan hồ điệp, lily, dâu tây… ở Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ nằm trên đỉnh Sa Mù.

  2. Tuyệt Tình Cốc (lòng hồ thuỷ điện Rào Quán, xã Hướng Tân).

  Tuyệt Tình Cốc. Ảnh: Hoàng Đăng Tình

  Tuyệt Tình Cốc. Ảnh: Hoàng Đăng Tình

  Tuyệt Tình Cốc là tên gọi của giới trẻ đặt cho nơi này. Nằm ở hồ Rào Quán, những đỉnh núi cao bên cạnh những hồ nước trong vắt có thể nhìn thấy đáy đã thu hút khách đến tham quan. Ở đây sơn thuỷ hữu tình thích hợp cho chụp ảnh cưới, tổ chức picnic.

  3. Cây Cô đơn (Hồ Rào Quán, xã Hướng Tân).

   Cây cô đơn. Ảnh: Nông Văn Dân

  Cây cô đơn. Ảnh: Nông Văn Dân

  Một cây tràm hoa vàng bên mép nước ở hồ thuỷ điện Rào Quán đã khiến du khách ngang qua đường Hồ Chí Minh nhánh Tây không thể không vào check in. Sát mép nước là thảm cỏ xanh ngắt và rộng lớn có thể tổ chức cắm trại. Khách thường đến đây vào ngày cuối tuần. Thích hợp cho khác theo từng nhóm khoảng vài gia đình mang theo thực phẩm đến vui chơi và nấu nướng tại chỗ.

  4. Cánh đồng điện gió Hướng Linh (xã Hướng Linh).

   Cánh đồng điện gió Hướng Linh. Ảnh: Ngô Hải Phong

  Cánh đồng điện gió Hướng Linh. Ảnh: Ngô Hải Phong

  Hướng Hoá được xem là “kinh đô” của năng lượng tái tạo, đặc biệt điện gió. Hiện nhà máy điện gió Hướng Linh đã đi vào khai thác, cấp điện quốc gia. Ngoài ra nó cũng là địa điểm tham quan của du khách khi ngang qua đường Hồ Chí Minh. Hơn 25 cột điện gió tạo thành một “cánh đồng” nếu nhìn từ trên cao xuống.

  5. Đỉnh Cu Vơ (xã Hướng Linh).

   Đỉnh Cu Vơ. Ảnh: Bon Nguyen

  Đỉnh Cu Vơ. Ảnh: Bon Nguyen

  Đỉnh Cu Vơ nằm ở cây số 10 đường Hồ Chí Minh (tính từ tượng đài Khe Sanh), rẽ trái đi thêm 2 cây số là đến. Đây được xem là nơi ngắm mặt trời mọc đẹp nhất tỉnh Quảng Trị. Đến đây có thể nhìn thấy cánh đồng điện gió Hướng Linh, lòng hồ Rào Quán. Và đặc biệt, ngắm mây trắng bồng bềnh dưới thung lũng, đẹp và lãng mạn không thua gì Đà Lạt hay Sa Pa.

  6. Sân bay Tà Cơn (xã Hướng Tân).

   Di tích sân bay Tà Cơn. Ảnh: Nông Văn Dân

  Di tích sân bay Tà Cơn. Ảnh: Nông Văn Dân

  Di tích sân bay Tà Cơn là một địa chỉ không thể bỏ qua khi du lịch qua Hướng Hoá. Nơi đây còn lưu giữ nhiều máy bay, xe tăng và các di vật chiến tranh khác. Có không gian rộng lớn, nhiều mô hình, cảnh đẹp... là nơi thoả thích chụp ảnh.

  7. Bảo tháp Khe Sanh (TT Khe Sanh).

   Bảo tháp Khe Sanh. Ảnh: Nguyễn Ngọc Lân

  Bảo tháp Khe Sanh. Ảnh: Nguyễn Ngọc Lân

  Được đầu tư 12 tỷ đồng với thiết kế cao 25 mét, bảo tháp Khe Sanh nằm trên đồi Cù Bốc trong Trung tâm văn hoá tâm linh huyện Hướng Hoá. Đến đây có thể thấy toàn cảnh thị trấn Khe Sanh và các xã lân cận.

  8. Cao điểm 689 (xã Hướng Tân).

   Cao điểm 689. Ảnh: Yên Mã Sơn

  Cao điểm 689. Ảnh: Yên Mã Sơn

  Nằm giữa xã Hướng Tân và Tân Liên, Cao điểm 689 thu hút khách tham qua bởi không gian thoáng mát, khí hậu trong lành. Với độ cao này có thể nhìn thấy thị trấn Khe Sanh, các xã xung quanh. Quần thể Cao điểm 689 gồm nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, nhà dừng chân nghỉ của khách…

  9. Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (TT Lao Bảo).

   Quốc môn cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Ảnh: NHH

  Quốc môn cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Ảnh: NHH

  Đến Hướng Hoá mà không đến check in ở Quốc môn cửa khẩu Lao Bảo xe như “chưa đến”. Nơi đây chỉ cần một bước chân là có thể sang đất Lào nên luôn hút khách tham quan, chụp ảnh khi đến Lao Bảo.

  10. Đồi Chua Lao Bảo (TT Lao Bảo).

  Đồi Chua Lao Bảo. Ảnh: Nguyễn Ngọc Hiếu

  Đồi Chua Lao Bảo. Ảnh: Nguyễn Ngọc Hiếu

  Đi theo đường quốc phòng Lao Bảo – Hướng Phùng, khoảng cây số 3 là đến được đồi Chua. Đứng ở đồi Chua có thể nhìn toàn cảnh thị trấn Lao Bảo thậm chí các xã dọc đường 9. Với khí hậu mát mẻ, trong lành và nhiều cảnh đẹp nên đồi Chua là điểm check in của dân phượt.

  create

  Điếu Ngao / xanhx.vn

  Nguồn: http://xanhx.vn/du-lich-az/top-10-dia-diem-check-in-ly-tuong-o-huong-hoa-884.html

  “Hốt bạc” từ thành phố không ngủ: Quảng Bình là cái tên tiếp theo?

  “Hốt bạc” từ thành phố không ngủ: Quảng Bình là cái tên tiếp theo?

  timer23/06/2020

  Tokyo, Bangkok, New York… là những “thành phố không ngủ” nổi tiếng thế giới, thu hút hàng trăm triệu du khách mỗi năm, mang lại nguồn thu lớn. Thời gian gần đây, Việt Nam cũng đang có những tín hiệu khả quan để phát triển mô hình kinh tế này, trong đó Quảng Bình được kỳ vọng trở thành thành phố không ngủ tiếp theo.

  “Bát danh hương” tỉnh Quảng Bình: Xứng đáng cho một tour du lịch thú vị

  “Bát danh hương” tỉnh Quảng Bình: Xứng đáng cho một tour du lịch thú vị

  timer04/06/2020

  Quảng Bình không thiếu gì những điểm đến hấp dẫn. Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn có một tour du lịch riêng kết nối “bát danh hương” gồm 8 làng nổi tiếng nhất tỉnh: Lệ Sơn - La Hà - Cảnh Dương - Thổ Ngọa - Văn La - Võ Xá - Cổ Hiền - Kim Nại. Đó là những làng văn vật có bề dày lịch sử, nổi trội trên nhiều phương diện từ khoa cử đến di tích, danh lam thắng cảnh, có lễ hội và sinh hoạt văn hóa đặc sắc, phong phú.

  Du lịch Quảng Bình mở cửa đón khách trở lại

  Du lịch Quảng Bình mở cửa đón khách trở lại

  timer29/04/2020

  Sau thời gian đóng cửa vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, một số điểm du lịch ở Quảng Bình mở cửa đón khách trở lại trong dịp lễ 30/4.

  Du khách tò mò, thích thú khi khám phá vẻ đẹp hồ Ma Đa - Hang Trạ Ang ở Quảng Bình

  Du khách tò mò, thích thú khi khám phá vẻ đẹp hồ Ma Đa - Hang Trạ Ang ở Quảng Bình

  timer11/02/2020

  Những năm qua, du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã có nhiều biến chuyển tích cực, sản phẩm du lịch có chất lượng ngày càng đa dạng và phong phú, chất lượng dịch vụ từng bước được nâng lên đã đáp ứng được phần nào nhu cầu của du khách thời gian qua, góp phần tăng trưởng kinh tế, khẳng định vị trí, thương hiệu của ngành du lịch Quảng Bình trên thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.