Chuyên gia phong thủy cảnh báo: Tuyệt đối không đặt tủ lạnh ở vị trí này, tránh gia đình khắc khẩu, tài vận trắc trở!

  Gia đình bạn có đang đặt tủ lạnh ở những vị trí đại kỵ dưới đây không?

  Tủ lạnh là vật dụng thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, tuỳ theo không gian và diện tích nhà ở mà mỗi gia đình lại lựa chọn đặt tủ lạnh ở những vị trí khác nhau.

  Tuy nhiên, xét trên phương diện phong thuỷ thì không phải vị trí nào cũng phù hợp để đặt tủ lạnh. Trên trang tin Baifangfengshui, các chuyên gia cho biết không nên đặt tủ lạnh ở những vị trí dưới đây để tránh gia đình bất hòa, tài vận ảnh hưởng.

  Không nên đặt tủ lạnh đối diện hoặc sát bếp nấu

  Các gia đình thường lựa chọn đặt tủ lạnh trong nhà bếp và hay xếp tủ lạnh cạnh bàn bếp nấu cho tiết kiệm không gian. Tuy nhiên xét theo ngũ hành thì tủ lạnh thuộc hành Kim, trong khi bếp nấu lại chủ về hành Hỏa.

  Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy kiến nghị gia chủ không nên đặt tủ lạnh gần hoặc đối diện bếp nấu vì Hoả khắc Kim. Việc đặt sát bếp nấu này ảnh hưởng lớn tới phong thuỷ, khiến gia đình dễ nảy sinh bất hoà, khắc khẩu.

  Không nên để tủ lạnh gần bếp nấu. Ảnh: Baidu

  Ngoài ra, để tủ lạnh gần bếp nấu rất dễ bị bắn dầu mỡ, vừa không sạch sẽ lại dễ ảnh hưởng đến thực phẩm trong tủ lạnh, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, vì vậy nên đặt tủ lạnh cách xa bếp nấu.

  Với những gia đình có không gian bếp nhỏ, không có chỗ đặt thoải mái thì nên bố trí sao cho bếp và tủ lạnh nằm lệch hoặc chéo nhau. Như vậy, vừa hóa giải phạm phong thủy, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm .

  Nên đặt bếp và tủ lạnh nằm lệch nhau. Ảnh: Baidu

  Nên đặt bếp và tủ lạnh nằm lệch nhau. Ảnh: Baidu

  Không nên đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào

  Trong phong thủy, tủ lạnh là tài khố hay còn gọi là kho của. Chính vì vậy nếu để tủ lạnh đối diện với cửa chính, hàng ngày việc chúng ta mở tủ lạnh không khác gì mở "tài khố" công khai cho người ngoài nhìn ngó.

  Điều này ảnh hưởng xấu tới tài vận của gia chủ, chính vì vậy chúng ta không nên đặt tủ lạnh ở vị trí này.

  Không nên để tủ lạnh đối diện cửa ra vào. Ảnh: Baidu

  Không nên để tủ lạnh đối diện cửa ra vào. Ảnh: Baidu

  Không nên đặt tủ lạnh đối diện hoặc gần nhà vệ sinh

  Tương tự như đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào, không nên đặt tủ lạnh đối diện với nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh có hành thủy rất vượng, đặt như vậy khiến tài khố bị thủy cuốn trôi.

  Đồng thời, nhà vệ sinh dù được dọn sạch sẽ đến mấy cũng vẫn là nơi ẩm thấp nhiều vi khuẩn. 

  Đặt tủ lạnh ngay gần hoặc đối diện nhà vệ sinh có thể gây ảnh hưởng tới thức ăn được cất trữ trong tủ lạnh, điều này không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Không nên để tủ lạnh gần nhà vệ sinh. Ảnh: Baidu

  Không nên để tủ lạnh gần nhà vệ sinh. Ảnh: Baidu

  Trên đây là một số vị trí mà các chuyên gia phong thủy kiến nghị không nên đặt tủ lạnh, gia đình bạn có đang đặt tủ lạnh vào những vị trí kể trên hay không?

  create

  Tiểu Lam / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/chuyen-gia-phong-thuy-canh-bao-tuyet-doi-khong-dat-tu-lanh-o-vi-tri-nay-tranh-gia-dinh-khac-khau-tai-van-trac-tro-162211610090127634.htm