2 con NSND Trần Nhượng: Người làm nên “Đại gia chân đất“, kẻ xinh như hoa

  Cùng hoạt động nghệ thuật nhưng ba cha con NSND Trần Nhượng lại độc lập trong sáng tạo nghệ thuật. Đặc biệt, hai con đều không muốn dựa hơi cha mà đi lên bằng chính đôi chân của mình.

  Cha và con gái cùng phủ sóng phim Việt giờ vàng

  NSND Trần Nhượng là một trong những nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh Việt. Hiện ông đang vào vai Thiếu tướng, Giám đốc Công an tỉnh trong phim "Bão ngầm" chiếu khung phim Việt giờ vàng kênh VTV1.

  Con gái của ông - nữ diễn viên trẻ Trần Hoàng Anh Phương cũng đang phủ sóng truyền hình với vai diễn trong phim "Anh có phải đàn ông không" chiếu trên kênh VTV3.

  NSND Trần Nhượng và con gái Anh Phương (Ảnh: NVCC).

  "Hồi nhỏ, con gái tôi - Anh Phương từng tham gia một vài phim truyền hình. Nhưng khi lớn lên, vai diễn con gái nổi loạn của Tuấn Tú trong phim "Anh có phải đàn ông không" là vai đầu tiên đánh dấu sự trở lại với diễn xuất chuyên nghiệp của con", NSND Trần Nhượng kể với PV Dân trí.

  Là người thầy chỉ dạy diễn xuất cho rất nhiều diễn viên như Hồng Đăng, Thanh Hương, Quỳnh Kool... nhưng NSND Trần Nhượng lại chưa từng hướng dẫn con gái mà tôn trọng sự độc lập, tự chủ của con.

  Anh Phương vào vai con gái của Tuấn Tú trong phim "Anh có phải đàn ông không" (Ảnh: VFC).

  Trước đó, NSND Trần Nhượng từng phản đối con nối nghiệp và hướng cho con học Thiết kế mỹ thuật sân khấu trong trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

  Năm ấy, Anh Phương đỗ Thủ khoa, 4 năm trong trường cô đều giành học bổng, làm lớp trưởng, tốt nghiệp cũng là Thủ khoa nhưng nhận bằng xong, cô lại quyết tâm làm diễn viên.

  "Tôi từng khuyên con gái: "Đừng theo đuổi nghiệp diễn viên như bố, vừa vất vả, vừa nghèo. Đến bây giờ bố về hưu cũng chẳng có gì cả". Nhưng con gái chỉ nói một câu: "Con giống bố". Con đam mê, yêu nghề diễn, không nên ngăn cản niềm đam mê của con", NSND chia sẻ.

  Anh Phương sinh năm 1996, là con gái của NSND Trần Nhượng với người vợ hai. Cô từng tham gia đóng nhiều sitcom, MV, trong đó nổi bật là MV "Túy họa" của K-ICM.

  Nhan sắc nổi bật của Anh Phương (Ảnh: FBNV).

  Vai diễn Thùy Dương mà Anh Phương đảm nhiệm trong "Anh có phải đàn ông không" từng khiến cô áp lực vì nhân vật mới chỉ học lớp 12, nhỏ hơn nhiều so với tuổi thật của cô.

  Ngoài diễn xuất, Anh Phương thích ca hát, nhảy. Cô từng ra mắt ca khúc "Ai tương tư về ai". Trên trang cá nhân, Anh Phương cũng từng kéo NSND Trần Nhượng vào một màn nhảy ngẫu hứng của cô.

  Có cả bố và anh trai là người nổi tiếng nhưng Anh Phương không muốn dựa dẫm. Cô muốn tự đi, tự trưởng thành bằng đôi chân của mình.

  Anh Phương sở hữu vóc dáng đẹp, chiều cao nổi trội, cô chuộng phong cách thời trang gợi cảm, quyến rũ (Ảnh: FBNV).

  Con trai trả cát-sê cho cha

  Anh trai cùng cha khác mẹ của Anh Phương là đạo diễn, diễn viên Trần Bình Trọng. Bình Trọng đã quen mặt với khán giả. Anh là đạo diễn của "Làng ế vợ", "Đại gia chân đất",… Ở vai trò diễn xuất, anh từng gây dấu ấn với vai Thiên Lôi trong Táo Quân.

  Nếu như NSND Trần Nhượng thường xuất hiện trong những bộ vest chỉn chu thì Bình Trọng gắn liền với hình ảnh bụi bặm, đơn giản, có sự tương đồng với vai diễn dân dã trong các bộ phim hài của anh.

  Đạo diễn Bình Trọng và tạo hình đã trở thành thương hiệu (Ảnh: NSCC).

  Khi được hỏi, cùng hoạt động nghệ thuật nhưng tại sao ba cha con ít có sự tương tác, NSND Trần Nhượng cho biết: "Gia đình tôi việc ai người đó làm. Bình Trọng và Anh Phương, mỗi đứa theo đuổi một phong cách khác nhau. Khi nào cần nhờ gì nhau mới hỏi han.

  Bình Trọng có công ty sản xuất phim riêng, chuyên làm hài. Tôi cũng có lần tham gia đóng phim của con. Anh Phương thì không thích đóng hài, muốn theo đuổi dòng phim tâm lý chính kịch".

  Khi được hỏi về mức cát-sê nhận được từ con trai, NSND Trần Nhượng cười đáp: "Có lẽ vì tôi là bố nên Trọng trả cát-sê cao chăng?".

  NSND Trần Nhượng từng tham gia đóng phim hài của con trai Bình Trọng (Ảnh: NSCC).

  Trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí đầu năm nay, khi đề cập đến những bộ phim hài đã làm nên tên tuổi của mình, đạo diễn Bình Trọng cho hay: "Thực ra hai năm trước, tôi đã từng định dừng Làng ế vợ, Đại gia chân đất để chuyển sang một format khác. Nhưng khán giả vẫn yêu quý hai series này, có khán giả bình luận rằng họ xem phim này từ bé, giờ đã trưởng thành vẫn cùng cả nhà xem phim.

  Mỗi khi đoàn làm phim về các vùng quê, khán giả yêu mến lắm. Nếu chúng tôi nhận lời ăn cơm của các nhà chắc một năm mới đi hết được. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục sản xuất", đạo diễn Trần Bình Trọng chia sẻ.

  Đã có lúc đạo diễn Bình Trọng cảm thấy cạn ý tưởng, nhưng được sự tiếp sức của khán giả anh lại có động lực duy trì hai series hài.

  Khán giả, đặc biệt là ở vùng nông thôn rất quen thuộc với hình ảnh của Bình Trọng (Ảnh: NSCC).

  Bản thân đạo diễn Bình Trọng luôn giữ một vai nhỏ trong các series anh thực hiện. Khán giả đã rất quen với cụ Đoành, anh Cóc "vẩu" do đạo diễn Bình Trọng đảm nhiệm trong Đại gia chân đất, Làng ế vợ.

  "Xuất phát điểm của tôi là diễn viên nên tôi vẫn muốn tham gia một vai phụ cho thỏa đam mê. Khi viết kịch bản, tôi biết có những nhân vật tôi đóng sẽ tốt hơn người khác.

  Trong phim của tôi luôn có những nhân vật như anh xe ôm, anh đầu gấu nông thôn, ông đồng nát… xấu trai, tính tình dở dở ương ương, nhưng thực ra rất tốt bụng", đạo diễn Bình Trọng nói.

  Đạo diễn Bình Trọng từng suýt đánh một giám đốc doanh nghiệp khi vị này say rượu chỉ vào mặt anh nói "mấy thằng làm hài đều là lừa đảo". "Chính điều đó càng khiến tôi quyết tâm phải làm ra sản phẩm tốt", đạo diễn Bình Trọng tâm sự.

  create

  Phương Nhung / giadinh.net.vn

  Nguồn: https://giadinh.net.vn/con-nsnd-tran-nhuong-nguoi-lam-nen-dai-gia-chan-dat-ke-xinh-nhu-hoa-172220301172722404.htm